Chọn kiểu gõ: AUTO [F9] VNI TELEX VIQR VIQR* Tắt Kiểm tra chính tả Bỏ dấu kiểu cũ
Tự nấu "Lẩu bao tử hầm tiêu"
  • Trang chủ
  • Diễn đàn
  • Tìm kiếm
  • Diễn đàn
  • Lịch
  • Thành viên
  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • Hộp Thư
Trang: [1]   Xuống
In
Tác giả Chủ đề: Tự nấu "Lẩu bao tử hầm tiêu"  (Đọc 36943 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
lechung_vn
Quản trị viên
Thành viên kỳ cựu
*


Nghe vợ - Sống lâu ^^

Giới tính: Nam

Lớp: 11B
Trường: THPT Chơn Thành - Bình Phước
Khoá: 2002-2003

Bài viết: 2188
Thống kê Thanks
-Đã Thanks: 317
-Nhận được: 373
Điểm thưởng: 6

Offline Offline
lechung_vn WWW Email
« vào lúc: 12 Tháng Tư, 2010, 03:38:24 AM »
 
Món đầu tiên đây nhá! Món này hôm 03/04/2010 LeChung_Vn cũng nấu và cùng anh em thử rồi, cũng ngon ngon nhưng hôm đó ít tiêu xanh quá không cay, rút kinh nghiệm hôm sau bỏ tiêu cho nhiều ăn cay xé lưỡi luôn 

LẨU BAO TỬ HẦM TIÊU

Nguyên liệu:

_ 1/2kg sườn non

_ 100g tiêu xanh

_ 1 bao tử heo 400g

_ rau mùng tơi, bún hoặc miếng

_ tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi dầu, dấm chanh, phèn chua, ½ chén cơm nguội

http://i299.photobucket.com/albums/mm302/ngoctram2212/laubaotu2.jpg
Tự nấu "Lẩu bao tử hầm tiêu"


Cách làm:

_Miến mua vừa đủ ăn ngâm vào nước lạnh cho mềm, vớt ra cắt khúc để ráo.

_ Sườn chà muối rửa sạch, chặt vừa ăn, trần sơ qua nước sôi có chút muối, sả sạch

_ Tiêu xanh non ( lựa hột tròn, xanh nhỏ) rửa sạch để ráo

_ Bao tử heo lựa loại dày & trắng, chà muối rửa sạch, chà phèn rửa sạch, chà giấm rửa sạch, chà bột năng rửa sạch.

_ Nước sôi bao tử vào luộc + chút muối + 1/2 chén cơm nguội cho chín giòn khoảng 25' vớt ra xả sạch ngâm vào thau nước lọc cho nguội, cắt miếng vừa ăn.

_ Ướp vào bao tử: 1mcf tiêu + 1ms’ muối + 1ms’ đường + 1mcf bột ngọt + 1ms tỏi băm + 2ms tương ớt + 1ms nước mắm ( tương ớt cho hương vị thơm & màu đẹp, k nên dùng màu điều) để bao tử thấm 30’

_ Dầu phi tỏi cho bao tử + tiêu xanh vào xào sơ

_ Nấu 3l nước cho sôi, cho sườn non vào hầm vớt sạch bọt đến khi sườn hơi mềm thì cho bao tử vào hầm lửa nhỏ, vớt bọt thường xuyên và không đậy nắp cho trong nước lèo.

_ Khi bao tử và sườn mềm thì nêm vào nước dùng 1ms muối + 1ms đường phèn +1 mcf bột ngọt + 1ms bột nêm cuối cùng mới cho 1ms nước mắm vào rồi tắt bếp.

Trình bày: Múc ra nồi lẩu ăn nóng kèm với miến + rau mùng tơi & nước mắm ớt

http://i299.photobucket.com/albums/mm302/ngoctram2212/laubaotu3.jpg
Tự nấu "Lẩu bao tử hầm tiêu"


Còn miếng dong là loại này đây:

http://i15.photobucket.com/albums/a366/Cuoi2005/SuuTap/Miendong.jpg
Tự nấu "Lẩu bao tử hầm tiêu"


Chúc mọi người thành công!
Nguồn: my.opera.com/ngoctram2212

Logged
Chữ ký của lechung_vn
(@^@) Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng.....Gian khổ sẽ thuộc về phần ai!? (@^@)

                                 
Trang: [1]   Lên
In
Chuyển tới: